Công đoàn ngành Y tế tổ chức hội nghị biểu dương gia đình đoàn viên, công nhân viên chức lao động tiêu biểu giai đoạn 2016-2020

Ngày 23.7, tại Hội trường Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Tuyên Quang, Công đoàn Y tế tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ công đoàn và gia đình tiêu biểu ngành Y tế giai đoạn 2016-2020 và hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, tiển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Thế Yên-Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế, đồng chí Nông Minh Hiền - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Tuyên Quang, các đồng chí trong BCH Công đoàn ngành Y tế, Chủ tịch, phó chủ tịch công đoàn cơ sở và gia đình 14 đoàn viên được khen thưởng.

Đồng chí Nông Minh Hiền- Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh và Đồng chí Nguyễn Thế Yên- PGĐ Sở Y tế,
Chủ tịch công đoàn ngành y tế trao quà kỉ niệm chương cho các đoàn viên tiêu biểu

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Yên - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Y tế cho biết: Trong những năm qua, cán bộ, viên chức lao động ngành y tế đã căng mình cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Tuy điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức, song các phong trào thi đua và các cuộc vận động do Công đoàn ngành y tế tổ chức, phát động, chỉ đạo được duy trì thường xuyên như phong trào thi đua xây dựng gia đình “Ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” gắn với các phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”; phong trào “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”; “Nuôi con khỏe, Dạy con ngoan”; phong trào “Thực hiện Quy tắc ứng xử nâng cao đạo đức nghề nghiệp, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Đổi mới nâng cao thái độ phong cách phục vụ của cán bộ nhân viên y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”… Qua các phong trào thi đua đã động viên, khích lệ nam, nữ CBCCVCLĐ không ngừng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, vượt qua mọi khó khăn thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng mái ấm gia đình, nuôi dạy con chăm ngoan, học giỏi. Các Hội nghị biểu dương, gặp mặt, các cuộc giao lưu tọa đàm về Công tác nữ, bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình, các hội thi cắm hoa, nấu ăn, ứng xử, thời trang… được các cấp công đoàn tổ chức đã lôi cuốn đông đảo cả nam và nữ cán bộ đoàn viên tham gia, là những minh chứng sinh động trong sự đổi mới công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện.

Đồng chí Nguyễn Thế Yên- PGĐ Sở Y tế, Chủ tịch công đoàn ngành y tế trao Giấy khen
cho các gia đình đoàn viên tiêu biểu.

Có thể nói các gia đình đoàn viên tiêu biểu ngành y tế là hạt nhân để nhân rộng các gương điển hình trong toàn ngành, mỗi gia đình đều có nhiều thành tích trong công tác, lao động, sản xuất, vượt khó vươn lên, giúp đỡ cộng đồng và xây dựng gia đình hạnh phúc... Các gia đình này chính là những hạt nhân nòng cốt để xây dựng và nhân rộng trong các gia đình đoàn viên công đoàn ngành y tế. Tôn vinh, biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu chính là bảo tồn, phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam cùng sự ghi nhận những đóng góp tích cực, hiệu quả của gia đình CNVCLĐ trong lao động, sản xuất và công tác để phát triển đất nước sẽ được công đoàn ngành y tế  tiếp tục nhân rộng, lan tỏa trong công nhân viên chức toàn ngành.

cho các gia đình đoàn viên tiêu biểu.

Trong dịp này, Công đoàn ngành y tế đã trao 07 kỷ niệm chương và trao 14 giấy khen cho 14 gia đình đoàn viên tiêu biểu của ngành y tế.

Cũng trong sáng ngày 23/7, Công đoàn ngành y tế đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, tiển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Trong 6 tháng đầu năm 2021, các cấp công đoàn ngành y tế đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị, tổ chức thực hiện có kết quả nội dung, chương trình, kế hoạch công tác đề ra; tổ chức trao tặng quà hỗ trợ đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 10 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Nguyên đán Tân Sử với số tiền: 10.000.000 đồng; Tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, các hoạt động mừng Xuân Tân Sửu 2021; tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026, trong 6 tháng đầu năm 51 đoàn viên công đoàn ưu tú được bồi dưỡng, giới thiệu cho Đảng, có 11 đoàn viên được kết np vào Đảng Cng sn Vit Nam.

6 tháng cuối năm, các cấp công đoàn ngành y tế tiếp tục làm tốt việc chăm lo đời sống đoàn viên, CNVCLĐ; tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến tới đoàn viên, người lao động tham gia triển khai thực hiện Bộ luật Lao động (năm 2019). Tổ chức tốt việc hỗ trợ làm nhà, sửa nhà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, hỗ trợ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo từ nguồn Quỹ "Mái ấm Công đoàn". Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, kết nạp đoàn viên, thành lập CĐCS trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7) gắn với các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, CNVCLĐ góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh, chào mừng các ngày lễ lớn trong 6 tháng cuối năm 2021.

Minh Tiến

Tác giả: Minh Tiến