• :
  • :
Vì một môi trường khám chữa bệnh trong sạch - Nơi người bệnh được cảm thông và chia sẻ - Bệnh viện là nhà, thầy thuốc và bệnh nhân là những người thân trong Gia đình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kết quả thanh tra, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên Đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 04/KH-BCĐ ngày 20/12/2023 triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024. Từ ngày 20/12/2023 đến 20/03/2024 toàn tỉnh đã thành lập 146 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm. Trong đó có 01 đoàn tuyến tỉnh, 07 đoàn tuyến huyện, thành phố và 138 đoàn tuyến xã.

Đồng chí Lê Xuân Vân, Trưởng Phòng An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế kiểm tra một cơ sở 

kinh doanh bánh kẹo tại thành phố Tuyên Quang.

Kết quả các đoàn đã tiến hành thanh tra, kiểm tra tại 1.378 cơ sở (22 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, 1.153 cơ sở kinh doanh thực phẩm, 186 cơ sở dịch vụ ăn uống, 17 cơ sở thức ăn đường phố). Trong đó tập trung vào các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát,... phục vụ Tết Nguyên đán và các Lễ hội. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra các đoàn đã phát hiện và xử phạt 15 cơ sở vi phạm với tổng số tiền phạt là 96.000.000 đồng, yêu cầu các cơ sở tiêu hủy những sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, các đoàn đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật an toàn thực phẩm và các kiến thức về an toàn thực phẩm đến người quản lý, người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh  thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức của các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng phục vụ người tiêu dùng. 

Đoàn kiểm tra Liên ngành an toàn thực phẩm của tỉnh đang kiểm tra một cơ sơ kinh doanh 

bánh kẹo tại thành phố Tuyên Quang.

Qua công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở vi phạm chủ yếu như: hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, nội dung ghi nhãn không đầy đủ thể hiện trên nhãn hàng hóa, người chế biến thức ăn không sử dụng găng tay khi tiếp xúc với thực phẩm sống và chín, không thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn theo quy định của Bộ Y tế.

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vừa qua, trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào hoặc sự cố về an toàn thực phẩm làm ảnh hưởng đến sức khỏe và vui Xuân, đón Tết của nhân dân./.

                                                                                Trịnh Linh

Phòng ATVSTP – Sở Y tế


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh