Sở Y tế: Họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, chiều 15/2, Sở Y tế đã tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí Nguyễn Thành Hưng, Giám đốc Sở Y tế chủ trì cuộc họp.
Cuộc họp đã báo cáo nhanh kết quả triển khai cách ly F1 và điều trị F0 tại nhà, việc tổ chức tiêm vắc xin, tổ chức thành lập khu cách ly cho cán bộ y tế và tổ chức điều trị tập trung F0…

Đồng chí Nguyễn Thành Hưng, Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo cuộc họp.
Kết luận cuộc họp đồng chí Nguyễn Thành Hưng, Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: trong thời gian tới dịch Covid-19 sẽ còn diễn biến hết sức phức tạp, các đơn vị trực thuộc và ngành Y tế cần sẵn sàng ứng phó với các tình huống xấu có thể xảy ra; tại các Bệnh viện cần ngừng hoạt động thăm bệnh nhân, thực hiện nghiêm chỉnh các tiêu chí về bệnh viện an toàn; Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế Chiêm Hoá cần chuẩn bị các thủ tục cần thiết để vận hành máy xét nghiệm RT-PCR giảm tải áp lực xét nghiệm cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Duy trì đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn tỉnh, tiếp tục triển khai cách ly F1 và điều trị F0 tại nhà nếu đáp ứng đủ các tiêu chí theo quy định; thành lập khu cách ly tập trung cho nhân viên y tế tiến tới điều trị F0 tập trung tại Bệnh viện Phổi cơ sở 1 và Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở 2 (Trung đoàn 247).