Sở Y tế ký thỏa thuận hợp tác với Viettel về ứng dụng công nghệ thông tin và viễn thông trong lĩnh vực y tế

Ngày 6/3/2019, tại trụ sở của công ty Viettel Tuyên Quang, Sở Y tế và  Viettel Tuyên Quang đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin, viễn thông trong lĩnh vực Y tế trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Tham dự buổi lễ về phía Sở Y tế có đồng chí Đào Duy Quyết, Giám đốc Sở Y tế, Trưởng phòng ban của Sở và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc ngành Y tế, về phía Viettel Tuyên Quang có đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Giám đốc Chi nhánh tập đoàn công nghiệp – viễn thông quân đội (Viettel Tuyên Quang) và các đồng chí trưởng phòng của chi nhánh.

Đồng chí Đào Duy Quyết, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi lễ ký kết hợp tác giữa Sở Y tế và Chi nhánh Viettel Tuyên Quang.

Nội dung của thỏa thuận hợp tác gồm: Sở Y tế Tuyên Quang và Viettel Tuyên Quang- Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp- Viễn thông Quân đội hợp tác chặt chẽ nhằm mục đích thúc đẩy Ứng dụng Công nghệ Thông tin trong lĩnh vực Y tế; nâng cao hiệu quả công tác điều hành của các cơ quan quản lý; nâng cao chất lượng công tác truyền thông và giáo dục sức khỏe; nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân; nâng cao công tác quản lý về thuốc, sức khỏe người dân; minh bạch hóa thông tin và hạn chế thất thoát trong công tác thanh quyết toán bảo hiểm Y tế. Thiết lập, triển khai dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn, khám chữa bệnh từ xa thông qua việc triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh; Xây dựng và triển khai phần mềm Quản lý thông tin bệnh viện; các phân hệ quản lý trên thiết bị Di động, máy tính bảng/di động cho Bác sỹ. Hệ thống lưu trữ và quản lý chẩn hình ảnh Viettel PACS theo đề án bệnh viện không film; Ứng dụng chữ ký số trong cơ sở khám chữa bệnh, đẩy mạnh giao dịch các hồ sơ điện tử; Đối với các đơn vị sử dụng các phần mềm quản lý bệnh viện của nhà cung cấp khác: Sở Y tế chịu trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị phối hợp với Viettel Tuyên Quang tích hợp các dữ liệu liên quan lên hệ thống quản lý dữ liệu chung thuộc Sở...

Đồng chí Đào Duy Quyết, Giám đốc Sở Y tế và đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Giám đốc Chi nhánh Viettel Tuyên Quang ký kết thỏa thuận.

Sau khi thỏa thuận hợp tác ký kết, các đơn vị đầu mối của hai bên sẽ có trách nhiệm xây dựng nội dung hợp tác chi tiết và lộ trình triển khai thực hiện thỏa thuận, nghiên cứu trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt cơ chế đầu tư xây dựng và duy trì, vận hành các hệ thống công nghệ thông tin đáp ứng mục tiêu triển khai nhanh và bền vững về ứng dụng công nghệ thông tin, viễn thông giúp nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác quản lý, khám bệnh, chữa bệnh, đảm bảo tính đồng nhất và xuyên suốt theo các nội dung hợp tác có liên quan.

Một số hình ảnh tại lễ ký kết hợp tác.