Bệnh viện Phổi Tuyên Quang với công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

Trong những năm qua, các cán bộ, bác sỹ Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Tuyên Quang đã nỗ lực xây dựng bệnh viện ngày càng phát triển về mọi mặt để công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được tốt nhất.

Là Bệnh viện chuyên khoa hạng III, có chức năng, nhiệm vụ thu dung, điều trị bệnh nhân lao các thể, bệnh phổi ngoài lao và chỉ đạo hoạt động chương trình phòng chống Lao tại cộng đồng. Hiện nay, Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Tuyên Quang có 3 phòng và 7 khoa lâm sàng, cận lâm sàng, khoa khám bệnh; 80 giường bệnh phục vụ công tác khám chữa bệnh với gần 70 cán bộ y, bác sỹ.
Từ đầu năm 2017 đến nay, trên 1.700 lượt bệnh nhân đã đến khám và điều trị tại bệnh viện, công suất sử dụng giường bệnh đạt 99%.
Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân, bệnh viện đã triển khai tốt các kỹ thuật lâm sàng như chọc hút dịch, khí màng phổi, mở màng phổi tối thiểu dẫn lưu dịch, khí màng phổi bằng Troca…

724_TTV-LAO-PHOI1.jpg#editor

Với cơ sở vật chất mới được đầu tư xây dựng tại thôn Sông Lô 8, xã An Tường (TP Tuyên Quang) cùng với nhiều trang thiết bị y tế hiện đại như phục hồi chức năng hô hấp, chụp cắt lớp vi tính... là điều kiện thuận lợi để bệnh viện tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh phục vụ công tác phòng chống bệnh lao trong cộng đồng.
Là bệnh nhân Lao hiện đang điều trị tại bệnh viện, ông Nguyễn Vi Vực xã Thượng Nông (Na Hang) được cán bộ y, bác sỹ hướng dẫn sử dụng thuốc uống, cách chăm sóc sức khỏe và các chế độ ăn uống, nên sức khỏe của ông ngày càng bình phục. Ngoài ra ông còn được các bác sỹ tư vấn về cách phòng tránh để bệnh không tái phát và lây nhiễm ra cộng đồng.

Xác đinh làm tốt công tác phòng chống và điều trị bệnh lao là góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Tuyên Quang đang tập trung cho công tác đào tạo, nâng cao chất lượng chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ, đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, nhằm mục tiêu đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh phục vụ nhân dân./.

Tác giả: Thúy Hà – Viết Kiều
Nguồn:http://tuyenquangtv.vn/tin-tuc/130/IVHM123317/TTV-Benh-vien-Lao-va-benh-Phoi-Tuyen-Quang-voi-cong-tac-cham-soc-suc-khoe-nhan-dan.html Copy link
Tags: benhvienphoi