• :
  • :
Vì một môi trường khám chữa bệnh trong sạch - Nơi người bệnh được cảm thông và chia sẻ - Bệnh viện là nhà, thầy thuốc và bệnh nhân là những người thân trong Gia đình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện Phổi tỉnh Tuyên Quang: Tọa đàm Ngày Thế giới phòng chống Lao năm 2024

Chiều ngày 21/3/2024, Bệnh viện Phổi tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Tọa đàm Hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống lao 24/3/2024. Chủ trì buổi Tọa đàm có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc Bệnh viện phổi và toàn thể y, bác sỹ bênh viện tham dự.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc Bệnh viện Phổi phát biểu tại buổi tọa đàm.

Tại buổi Tọa đàm đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc Bệnh viện Phổi đã ôn lại lịch sử và ý nghĩa ra đời của Ngày thế giới phòng chống lao 24/3 đồng thời đã phát động ủng hộ quỹ PAS TB (Quỹ ủng hộ bệnh nhân lao nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước) bằng hình thức soạn tin nhắn theo cú pháp: TB gửi 1402 (20.000₫/tin nhắn và không giới hạn số lượt tin nhắn). Đây là hoạt động thường niên và từ khi phát động đến nay quỹ đã hỗ trợ cho >9000 bệnh nhân với tổng số tiền gần 10 tỷ đồng. Năm 2023 số lượng tin nhắn đạt được 47.155 tin nhắn, tương đương 943.100.000₫. Hy vọng sự đồng hành này sẽ giảm bớt áp lực và sự mặc cảm về bệnh tật cho người bệnh yên tâm điều trị.

 

Y, bác sỹ nhân viên bệnh viện tham dự buổi hội thảo.

Ngày Thế giới phòng, chống lao (24 tháng 3) hàng năm là dịp nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với bệnh lao, đẩy mạnh nỗ lực chấm dứt dịch bệnh lao trên toàn cầu. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam là quốc gia thứ 11 trong số 30 quốc gia có gánh nặng bệnh lao, lao kháng thuốc cao trên thế giới. Mỗi năm, Việt Nam có khoảng 174.000 bệnh nhân lao và nếu không được chữa trị, mỗi người mắc lao sẽ lây nhiễm cho trung bình từ 10-15 người khác.

Thế Luân
Bệnh viện Phổi tỉnh Tuyên Quang
Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh