• :
  • :
Vì một môi trường khám chữa bệnh trong sạch - Nơi người bệnh được cảm thông và chia sẻ - Bệnh viện là nhà, thầy thuốc và bệnh nhân là những người thân trong Gia đình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến triển khai Giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành Y tế và Ký cam kết giảm chất thải nhựa trong ngành Y tế.

Thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về giải quyết vấn đề rác thải nhựa và chỉ thị 08 của Bộ trưởng Bộ Y tế về giảm chất thải nhựa trong ngành Y tế. Sáng ngày 16/8, tại Hội trường giao ban trực tuyến của Ủy ban nhân dân tỉnh, Ngành Y tế đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành Y tế và tiến hành ký cam kết giảm thải chất thải nhựa trong các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Tuyên Quang.

 

Các nội dung chính được ký kết bao gồm: tổ chức tập huấn, hướng dẫn, truyền thông cho nhân viên Y tế, người bệnh và người nhà người nhà, người sử dụng dịch vụ Y tế, cung cấp dịch vụ Y tế thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa trong đơn vị; Tổ chức ký cam kết tại đơn vị về giảm thiểu chất thải nhựa; Nghiên cứu áp dụng các giải pháp hiệu quả nhất để giảm thiểu chất thải nhựa trong các hoạt động của đơn vị; Lồng ghép nội dung giảm thiểu chất thải nhựa vào thực hiện tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện và bố trí nguồn lực để thực hiện chỉ thị 08/CT/BYT về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành Y tế.

Đại diện Lãnh đạo các đơn vị ký cam kết với Sở Y tế tại Hội nghị.

 

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu các sở y tế, các cơ quan, tổ chức,công chức, viên chức, người lao động trong Ngành Y tế nghiêm túc thực hiện một số nội dung như:

Hạn chế sử dụng túi, chai, cốc, bát, đĩa, ống hút và các vật dụng khác làm từ nhựa dùng một lần hoặc nilon khó phân hủy cho mục đích ăn, uống của người bệnh, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế tại các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, đào tạo, tập huấn của đơn vị,… thay thế bằng các vật dụng làm từ vật liệu thân thiện với môi trường hoặc có thể tái sử dụng.

Lãnh đạo các đơn vị y tế trong tỉnh ký cam kết giảm thải chất thải nhựa tại đơn vị. 

 

Bộ Y tế đề nghị đưa tiêu chí giảm thiểu chất thải nhựa vào nội quy, quy chế hoạt động nội bộ của đơn vị,… Đồng thời thực hiện phân loại triệt để chất thải nhựa, ni lông khó phân hủy để thu gom, tái chế đúng quy định. Tổ chức quán triệt, phổ biến, hướng dẫn, tập huấn, truyền thông, vận động cán bộ, nhân viên y tế, các đơn vị cung cấp dịch vụ, người bệnh, người nhà người bệnh, người sử dụng dịch vụ y tế và cộng đồng về giảm thiểu chất thải nhựa tại đơn vị.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh