• :
  • :
Vì một môi trường khám chữa bệnh trong sạch - Nơi người bệnh được cảm thông và chia sẻ - Bệnh viện là nhà, thầy thuốc và bệnh nhân là những người thân trong Gia đình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

92 công nhân Công ty TNHH sản xuất giầy Chung Jye nghi bị ngộ độc thực phẩm

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Hàm Yên, vào khoảng 10 giờ 00 ngày 3-4-2024, Trung tâm Y tế huyện tiếp nhận một số ca bệnh nghi do ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân đến khám đều có chung biểu hiện đau bụng, đau đầu, buồn nôn và tiêu chảy. Các bệnh nhân hiện tại đang làm việc tại Công ty TNHH sản xuất giày Chung Jye, xã Tân Thành (Hàm Yên).

Đoàn công tác đang trao đổi công việc tại Công ty TNHH sản xuất giày Chung Jye.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Phòng Y tế và Trung tâm Y tế huyện Hàm Yên thành lập Đoàn điều tra tình hình ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH sản xuất giày Chung Jye..

Qua điều tra, xác định ban đầu, từ 18 giờ ngày 2-4-2024, các bệnh nhân ăn bún, đậu phụ, thịt chân giò trước khi vào làm việc ca đêm, sáng sớm ngày 3-4-2024 một số công nhân xuất hiện các các triệu chứng đạu bụng, đau đầu, buôn nôn và tiêu chảy. Các bệnh nhân được điều trị tại Phòng Y tế của Công ty, một số trường hợp có diễn biến nặng không thuyên giảm đã được Công ty chuyển đến Trung tâm Y tế huyện để điều trị kịp thời.

Cán bộ Khoa Xét nghiệm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh kiểm tra độ sạch của các dụng cụ chứa đựng 

thực phẩm tại bếp ăn Công ty TNHH sản xuất giày Chung Jye.

Tại Công ty TNHH sản xuất giày Chung Jye, Đoàn đã tiến hành lấy mẫu kiểm tra nhanh thực phẩm có trong thực đơn ngày 4/4/2024, gồm kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật rau cần tây, cà rốt, bắp cải, củ đậu, ổi, các mẫu thử đều cho kết quả âm tính; kiểm tra nhanh độ sạch các dụng cụ chứa đựng thực phẩm như khay inox, thìa, nắp đậy hộp cơm, kết quả cho thấy các dụng cụ chứa đựng thực phẩm đảm bảo sạch.

Cán bộ Khoa Xét nghiệm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh trao đổi với mốt số bệnh nhân đang điều trị tại

 Phòng Y tế, Công ty TNHH sản xuất giày Chung Jye.

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn đã giao cho Phòng Y tế và Trung tâm Y tế huyện Hàm Yên theo dõi các trường hợp nằm điều trị tại Trung tâm Y tế huyện và tiếp tục theo dõi diễn biến, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền về an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn huyện.

Được biết, ngay sau khi vụ việc xảy ra, UBND tỉnh đã ban hành công văn số 1323/UBND-THVX ngày 04/4/2024 về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, yêu cầu UBND huyện Hàm Yên tiếp tục theo dõi, cập nhật diễn biến tình hình, khẩn trương xác minh làm rõ nguyên nhân sự việc xảy ra tại Công ty TNHH sản xuất giày Chung Jye.

                                                     CHÍNH ANH

                                             (Khoa Truyền thông - GDSK)


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh